Tìm hiểu về cảm xạ thực dưỡng

Tìm hiểu về cảm xạ thực dưỡng

Với những người không luyện tập cảm xạ, thiền, khí công v.v…thời gian ăn uống cần phải ổn định và khoa học. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, cần có đầy đủ các hàm lượng dinh dưỡng như: Lipit, Protit, các loại Vitamin, Gluco, magan, kẽm, sắt, đồng, chất sơ, v.v.. sẽ đem lại lợi ích sức khỏe lâu dài. Tuy nhiên lượng dinh dưỡng không nên quá nhiều.

Tìm hiểu về cảm xạ thực dưỡng

Tìm hiểu về cảm xạ thực dưỡng

Bệnh phát sinh từ miệng là một trong những nguyên nhân chủ yếu, cách ăn uống sao cho đúng cách để trưởng dưỡng thân-tâm, phòng tránh bệnh tật, là điều luôn đáng quan tâm của mỗi con người.

Lúc đói nghèo, bệnh tật hoành hành, con người thường tìm đến những thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe. Vật chất đã dư thừa, con người từng bước thận trọng hơn khi đưa vào cơ thể các chất bổ dưỡng. Nhưng vì thiếu kiến thức, nên cơ thể luôn ở trạng thái mất cân bằng dinh dưỡng, các chứng bệnh béo phì, gút, tim mạch, tiểu đường, suy thận, huyết áp…. và các bệnh mới xuất hiện ngày càng nhiều, gây khổ đau cho bản thân và gánh nặng cho xã hội. Cảm xạ thực dưỡng giúp con người luôn cân bằng năng lượng âm dương trong cơ thể, điều hòa khí huyết, thanh tịnh thân – tâm; đây là một phương pháp mới nhằm phòng tránh bệnh tật và có thể tự chữa được bệnh hiệu quả.

Qua khảo sát, nghiên cứu, đánh giá, tổng kết của Viện năng lượng sinh học Việt nam (IBV) đã cho thấy, để có cơ thể khỏe mạnh và phát triển ở các lứa tuổi, con người sẽ bị tác động bởi các yếu tố nội – ngoại cảnh như sau:

* Ở trẻ dưới 18 tuổi: Di truyền 15%, dinh dưỡng 30%, môi trường 20%, vận động 25%, tâm lý 10%.

* Ở lứa tuổi trung niên: Di truyền 20%, dinh dưỡng 20%, môi trường 25%, vận động 15%, tâm lý 20%.

* Từ 50 tuổi trở lên: Di truyền 25%, dinh dưỡng 10%, môi trường 30%, vận động 10%, tâm lý 25%.

Bệnh từ miệng:

Ăn uống vô độ, thiếu khoa học, sẽ dẫn đến các chứng bệnh không lường trước.

Với những người không luyện tập cảm xạ, thiền, khí công v.v…thời gian ăn uống cần phải ổn định và khoa học. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, cần có đầy đủ các hàm lượng dinh dưỡng như: Lipit, Protit, các loại Vitamin, Gluco, magan, kẽm, sắt, đồng, chất sơ, v.v.. sẽ đem lại lợi ích sức khỏe lâu dài. Tuy nhiên lượng dinh dưỡng không nên quá nhiều. Hãy lắng nghe chính mình, cơ thể thiếu chất gì chúng ta sẽ cảm thấy “thèm” ăn loại thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng đó nhiều hơn.

Khái niệm âm dương, ngũ hành trong thực phẩm:

Tất cả vạn vật trong vũ trụ này đều mang trong mình 2 nguồn năng lượng Âm và Dương.

– Nhìn chung, rau xanh mang hành “Mộc” và củ, quả các loại mang 90% năng lượng Âm (-). Tuy nhiên nếu quả ở trên cây (không tiếp đất) năng lượng dương chiếm 55% trong Âm. Rau, củ, quả có mầu đỏ sẽ mang năng lượng hành “Hỏa” trong âm; mầu vàng mang năng lượng “Thổ” trong Âm; mầu trắng mang năng lượng “Kim” trong Âm; mầu đen mang năng lượng “Thủy” trong Âm.

Những củ được sinh ra từ đất mang năng lượng cực Âm, song mầu sắc hiện thị của chúng sẽ giúp chúng ta ứng dụng theo lý thuyết ngũ hành để bổ trợ sức khỏe.

– Thịt, cá mang năng lượng Dương (+). Thịt, cá có mầu đỏ mang năng lượng hành “Hỏa” trong dương; mầu trắng mang năng lượng hành “Kim” trong dương; mầu đen mang năng lượng hành “Thủy” trong dương; mầu vàng mang năng lượng của hành “Thổ” trong dương.

Nếu cơ thể bị đau ở khu vực nào, nên ăn nhiều rau, củ, quả, thịt, cá ứng với ngũ hành vùng đó, bệnh sẽ suy giảm nhanh, thí dụ:

– Suy thận: ăn nhiều đỗ đen, gà ác (gà đen), cá trê, cá trắm, móng giò v.v… và các rau,củ, quả có mầu đen.

– Viêm phổi, khó thở: ăn nhiều đậu trắng, lườn gà, cá chép v.v…và các loại rau củ quả có mầu trắng và mầu vàng.

– Suy tim: ăn nhiều đậu xanh, đậu đỏ, thịt bò, cá hồi v.v… và các loại rau,củ, quả có mầu đỏ, mầu xanh.

Khái niệm âm dương trên cơ thể:

Cơ thể được tạo hóa phân định khu vực Âm – Dương rất rõ ràng. Đau ở đâu?, ở khu vực nào?, sẽ ứng với suy năng lượng Âm (-) hay Dương (+) ở vùng đó. Các khu vực Âm – Dương trên cơ thể được chia ra như sau:

– Từ Luân xa-3 (LX-3) trở lên đến đỉnh đầu, huyệt Bách hội (LX-7), mang năng lượng Dương (+).

– Từ LX-3 trở xuống tới 2 bàn chân (Huyệt Dũng Tuyền) mang năng lượng Âm (-).

– Nửa người bên trái trên cơ thể mang năng lượng Âm (-), nửa người bên phải trên cơ thể mang năng lượng Dương (+).

– Phía trước cơ thể mang năng lượng Dương (+), phái sau cơ thể (sau lưng) mang năng lượng Âm (-).

– Phần lồi ra trên cơ thể sẽ mang năng lượng Dương (+); phần lõm vào mang năng lượng Âm (-).

Lời kết:

Ăn, uống là một trong những biện pháp phòng tránh và trị bệnh hiệu quả. Cảm xạ “Thực dưỡng” giúp cho người luyện tập Cảm xạ năng lượng tiêu tan bệnh tật; nếu kết hợp với các phương pháp luyện tập theo các giáo trình của Viện năng lượng sinh học Việt Nam (IBV) và kỷ luật cao với chính bản thân mình sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi!.

Xin nhớ cho rằng: “Khi ta có bệnh, ta chỉ có một nguyện ước duy nhất, và chỉ là nguyện ước bởi tấm thân tàn tạ!”

Chúc thành công!

Theo nguyenngocson.vn